Loading...

ENOLA HOMES

Tình cờ bấm xem thử phim Enola Holmes trên netflix và bị hút ngay cảnh đầu tiên bởi nữ chính Millie Brown nhìn thẳng vô màn hình cười kiểu mím môi rất “witty” và giới thiệu về cái tên kì lạ Enola của mình. (viết ngược lại là Alone). Trời ơi chết mê cái vibe con gái kiểu này nhe! 
Phim lấy bối ảnh Anh quốc thời Victoria huy hoàng, tái hiện lại một London trung tâm của thế giới. Ông đạo diễn đào đâu ra con xe 03 bánh động cơ đốt trong hai thì đầu tiền trên thế giới (Motorwagen) còn mới cóng, trong khi đó ở xứ An Nam, vua Khải Định vẫn còn tổ chức giải xe kéo cấp quốc gia nha :))  
Enola được homeschool bởi một người mẹ “đỉnh của chop” thiệt sự. Thay vì dạy con thêu thùa, may vá, đan dây chuyền vỏ sò thì bả dạy con nuôi ong, trông cây trong nhà kính, đọc 500 đầu sách nữ quyền, cho tới nhu đạo, bắn cung, chơi cờ blah blah. Nói chung là văn võ song toàn á. Bà mẹ do diễn viên Helena Carter đóng, tự nhiên nhớ ngay tới phim fight club với câu nói kinh điển cuối phim “You met me at a very strange time in my life.” 
Đúng là thời khắc kì lạ của cuộc đời bả thiệt, tự dưng bỏ con bé năm 16 tuổi rồi trốn lên Luân Đôn tham gia cái gọi là reform bill, lúc coi không biết là gì sau đó tìm hiểu thì liên quan tới cuộc cải cách cho nữ giới quyền được bầu cử.  
Phim nhiều layers nên thay vì nói sâu về nội dung tránh spoil tình tiết plot twist này nọ thì mình nói về cái vibe phim. Trời ơi có ai thấy khung hình nhà cửa, phong cảnh đối xứng hài hoà giống Grand Budapest Hotel khum? Thấy nhiều người chê là phim là chưa tới, nhiều tình tiết dư thừa và cái kết chưa được chặt chẽ lắm. Chắc vì còn nhiều điều thú dzị cho phần hai đang bấm máy đây mà hehe. 
“The film is afoot!”
Chấm 8/10 nha bà con

1

You might also like